CÁC HƯ HỎNG CẦU TRỤC VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

CÁC HƯ HỎNG CẦU TRỤC VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

Khắc phục hư hỏng cầu trục
HIỆN TƯỢNGNGUYÊN NHÂNBIỆN PHÁP KHẮC PHỤC
Khi nâng hạ có hiện tượng phanh bị trôi– Khe hở của má phanh trên tang lớn   – Má phanh bị mòn – Điều chỉnh khe hở của má phanh   – Thay má phanh mới
Ấn toàn bộ các nút không có chuyển động nào làm việc– Nguồn điện không có   – Contactor điều khiển bị hỏng – Biến thế TR1 bị hỏng – Mạch điện bị hỏng – Hỏng bộ nút bấm – Đóng contac nguồn chính   – Thay thế contactor – Sửa biến thế – Sửa mạch điện – Sửa hoặc thay bộ nút bấm
Chuyển động dọc dầm không làm việc (đã Ấn nút East, West)– Hỏng mạch điện   – Hỏng đầu nối – Động cơ cháy – Hư contactor – Hư bộ nút bấm – Hư bộ phanh – Sửa chữa mạch điện   – Lắp lại các đầu nối – Quấn lại hoặc thay động cơ mới – Sửa hoặc thay mới contactor – Sửa lại bộ nút bấm – Sửa chữa phanh
Mỏ móc chuyển động lên mặc dù đã gạt cần gạt hạn chế hành trình.– Hư giới hạn hành trình lên   – Hư mạch điện giới hạn hành trình – Lỏng đầu dây – Hư contactor – Hư bộ nút bấm điều khiển – Cần giới hạn hành trình luôn giữ ở vị trí công tắc hành trình làm việc. – Sửa hoặc thay giới hạn hành trình   – Sửa lại mạch điện – Lắp lại đầu dây – Sửa lại hoặc thay mới contactor – Sửa hoặc thay mới bộ nút bấm – Sửa cần gạt đưa về vị trí bình thường.
Ấn nút Up hoặc Down mỏ móc không làm việc– Hư mạch điện   – Lỏng đầu dây – Hư contactor – Hư tay bấm – Công tắc hành trình làm việc ở mức 2 ngắt LS2. – Sửa lại mạch điện   – Lắp chặt lại đầu dây – Sửa hoặc thay mới contactor – Sửa hoặc thay mới nút bấm – Đặt lại công tắc hành trình LS2 về vị trí bình thường.


Cùng chủ đề?


CẦU TRỤC – NGUYÊN LÝ, CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI

CẦU TRỤC – NGUYÊN LÝ, CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI

Cầu trục là loại máy trục có kết cấu giống chiếc cầu có bánh xe lăn trên đường ray chuyên dùng, nên còn gọi là cầu lăn. Nó được sử dụng rất phổ biến trong hầu hết các ngành kinh tế va quốc phòng để nâng – chuyển vật nặng trong các phân xưởng và nhà kho, cũng có thể dùng để xếp dỡ hàng
Read More
NGUYÊN TẮC BUỘC TẢI KHI NÂNG HẠ HÀNG HÓA

NGUYÊN TẮC BUỘC TẢI KHI NÂNG HẠ HÀNG HÓA

Nguyên tắc buộc tải khi nâng hạ hàng hóa. Nên sử dụng loại dây buộc tải thích hợp và an toàn: Hệ số an toàn của cáp buộc tải phải lớn hơn ít nhất 6 lần tải chỉ định. Hệ số an toàn của xích buộc tải phải lớn hơn ít nhất 5 lần tải định mức.
Read More
QUY TRÌNH THỬ TẢI CẦU TRỤC

QUY TRÌNH THỬ TẢI CẦU TRỤC

Thử tải cầu trục là khâu cuối cùng nhằm bàn giao thiết bị nâng đã được lắp đặt xong cho đơn vị sử dụng và quản lý. S.E.A Crane chúng tôi sẽ thông báo thời gian tiến hành kiểm tra, nghiệm thu và thử tải hệ thống cổng trục cho chủ đầu tư.
Read More
Vấn đề thường gặp khi vận hành cầu trục không đúng cách

Vấn đề thường gặp khi vận hành cầu trục không đúng cách

Cầu trục là thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để có thể có thể vận hành một cách an toàn thì người sử dụng phải tuân thủ các quy định của nhà sản xuất, nếu không có thể xảy ra các tai nạn lao động không đáng có.
Read More
QUY TẮC AN TOÀN KHI DI CHUYỂN TẢI

QUY TẮC AN TOÀN KHI DI CHUYỂN TẢI

Những quy tắc an toàn khi di chuyển tải
Read More
CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC CỦA TỜI ĐIỆN/ PA LĂNG

CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC CỦA TỜI ĐIỆN/ PA LĂNG

Chế độ làm việc vủa pa lăng là một thông số tổng hợp để xét đến điều kiện sử dụng, mức độ chịu tải theo thời gian của pa lăng hay của cầu trục.
Read More
QUY CHUẨN AN TOÀN VỀ PA LĂNG ĐIỆN

QUY CHUẨN AN TOÀN VỀ PA LĂNG ĐIỆN

BAN HÀNH QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG ĐỐI VỚI PA LĂNG ĐIỆN
Read More
CẦU TRỤC LÀ GÌ?

CẦU TRỤC LÀ GÌ?

Cầu trục (tiếng Anh: Overhead crane) là một loại thiết bị đảm bảo các thao tác nâng-hạ-di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng. Nó rất tiện dụng và có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa,..
Read More
CẦU TRỤC DẦM ĐƠN

CẦU TRỤC DẦM ĐƠN

Cầu trục dầm đơn là loại máy trục kiểu cầu chỉ có một dầm chạy chữ I, xe con treo pa lăng di chuyển trên cánh dưới của dầm chạy chữ I, toàn bộ cầu trục có thể di chuyển dọc theo nhà xưởng trên đường ray chuyên dùng ở trên cao. Tất cả các cầu trục dầm đơn đều dùng pa lăng đã chế tạo sẵn theo tiêu chuẩn để làm cơ cấu nâng hạ hàng
Read More
PALĂNG LÀ GÌ?

PALĂNG LÀ GÌ?

Palăng chủ yếu có 2 loại: pa lăng tay và pa lăng điện đươc sử dụng trong các công việc sửa chữa, lắp rắp. Đặc điểm của pa lăng là kết cấu nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Pa lăng thường được treo vào các dầm, giá chuyên dùng, tó (có 3 chân) hoặc treo vào xe con di chuyển trên đường treo một ray.
Read More

Viết một bình luận