Kiểm tra dầm nâng hàng, khung nâng hàng

Kiểm tra dầm nâng hàng, khung nâng hàng

Dầm nâng hàng hay khung nâng hàng là những bộ phận cực kì quan trọng, bất kì một vết nứt nhỏ nào mà không phát hiện sớm trước khi thi công đều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Dưới đây là là quy trình hướng dẫn kiểm tra cũng như kiểm định dầm nâng hàng, khung nâng hàng

Ảnh minh hoạ dầm nâng hàng của cầu trục 15 tấn do S.E.A CRANE cung cấp
Hạng mục Dạng khuyết tật Tiêu chuẩn loại bỏ Hướng dẫn kiểm tra
1. Dầm Biến dạng Bất kì sự biến dạng, uốn hoặc xoắn nào của dầm. Phải kiểm tra trên toàn bộ chiều dài dầm để phát hiện biến dạng, uốn hoặc xoắn dầm.
2. Dầm Nứt Bất kì vết nứt nào Phải kiểm tra bằng mắt thường tình trạng của vật liệu dầm. Phải kiểm tra các vị trí treo để phát hiện vết nứt theo quy trình kiểm tra bằng bột từ.
3. Ngắt cuối Thiếu hoặc biến dạng ngắt cuối Nếu thiếu hoặc biến dạng ngắt cuối thì phải dừng sử dụng cho đến khi sửa chữa hoặc lắp đủ. Phải kiểm tra dầm nâng hàng xem có đủ và thỏa mãn các yêu cầu kĩ thuật của ngắt cuối không.
4. Điểm treo Thiếu hoặc bu lông liên kết thiếu Loại bỏ khi thiếu bất kì một bu lông nào. Tất cả các mối hàn chịu lực phải được kiểm tra để phát hiện vết nứt theo qui trình kiểm tra bằng bột từ.
5. Điểm treo Nứt đường hàn Bất kì vết nứt nào. Nếu hạng mục được liên kết hàn thì phải kiểm tra vết nứt đường hàn theo qui trình kiểm tra bằng bột từ.

Tải trọng thử (PL):

+ Khi SWL ≤ 25 t: PL = 2 x SWL (tấn).

+ Khi SWL > 25 t: PL = (1,22 x SWL) + 20 (tấn).

Mời bạn đánh giá bài viết!

Viết một bình luận