MÁY TRỤC – SƠ LƯỢC LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN MÁY TRỤC

MÁY TRỤC – SƠ LƯỢC LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN MÁY TRỤC

Sơ lược lịch sử phát triển của máy trục

Lịch sử phát triển máy trục gắn liền với lịch sử phát triển của xã hội và gắn liền với lịch sử phát triển khoa học kỹ thuật của loài người.

THỜI CỔ ĐẠI TRUNG HOA

Ngay từ thế kỷ thứ 20 trước công nguyên, người Trung Hoa đã biết sử dụng các vật liệu đơn giản có sẵn trong thiên nhiên như gỗ cành cây, tre, dây leo, ống bương… để làm ra cần vợt và tời thô sơ lấy nước ở giếng  sâu. Đây là các dạng sơ khai của máy trục, về nguyên lý kết cấu và nguyên lý làm việc của chúng, ta thấy không khác gì mấy so với cơ cấu nâng hạ hàng và nâng hạ cần của máy trục hiện đại ngày nay.

THỜI CỔ AI CẬP

Vào thế kỷ 14 trước công nguyên, công trình nổi bật thời đó không thể nào không nhắc tới đó là công trình xây dựng quần thể Kim tự tháp. Cho đến nay người ta còn giữ được gần 70 kim tự tháp, trong đó: Kim tự tháp cao nhất có chiều cao đến 146 mét và ngọn tháp hình khối 8 mặt cao 86 mét. Công trình Kim tự tháp được xây dựng trên vùng sa mạc nóng bỏng, do hàng chục vạn nô lệ làm cật lực trong suốt 20 năm. Hệ thống kim tự tháp có khoảng hai triệu ba trăm nghìn phiến đá, phiến nặng nhất đến 90 tấn, pho tượng đá Ramwzec nặng tới 700 tấn. Trong thời kỳ đó chưa có máy trục để nâng vật nặng, do đó người ta chỉ có thể áp dụng nguyên tắc đòn bẩy, con lăn, mặt nghiêng và dây kéo.

Ở VIỆT NAM

Ở Việt Nam cũng đã sử dụng những thiết bị thô sơ căn bản dựa trên nguyên tắc đòn bẩy, con lăn và mặt phẳng nghiêng để xây dựng những thành quách lâu đài, như: Thành nhà Hồ, Thành Huế…Thành nhà Hồ là công trình xây dựng bằng đá, cửa chính cao 12 mét có nhứng tảng đá nặng từ 3 đến 4 tấn.

TỪ 1763 ĐẾN NAY

Từ khi phát minh ra động cơ hơi nước, động cơ đốt trong và sau đó là động cơ điện đã thúc đẩy mạnh mẽ ngành máy trục phát triển; nhất là giữa thế kỷ 19 lại đây.

Chiếc cần trục không tự hành đầu tiên có nguồn động lực là máy hơi nước được chế tạo từ năm 1827 và vào năm 1846 chiếc cần trục có hệ thống truyền động thủy lực đầu tiên lại ra đời; sau đó là cần trục di chuyển trên đường ray, cầu trục nổi, các loại cần trục có bộ di chuyển bánh xích hay bánh lốp với nguồn động lực là động cơ đốt trong hoặc động cơ điện kế tiếp nhau ra đời. Các loại này ngày càng đucợ hoàn thiện về kết cấu, tinh xảo về truyền động và hiện đại, tiện nghi về điều khiển; dải sức nâng rất rộng từ 0,5 tấn đến hàng ngàn tấn.

Mời bạn đánh giá bài viết!

Viết một bình luận