Cầu trục – Cổng trục

Cau truc, cổng trục, bán cổng trục, monoray và Jibcrane…được sử dụng để cơ giới hóa trong các nhà xưởng, nhà kho, bến bãi . . . nhằm hợp lý hóa thao tác vận chuyển tải trọng để giảm nhẹ sức lao động của con người, nâng cao năng suất lao động trong dây chuyền sản xuất.

Thông thường cầu trục được thiết kế và chế tạo có kết cấu dạng khung hộp, cân đối, bền vững. Vật liệu sử dụng bao gồm các loại thép hình, thép tấm thông dụng. Liên kết giữa các chi tiết và cụm chi tiết của hệ thống là mối liên kết bulông hoặc kết cấu hàn. Đảm bảo các mối hàn ngấu, chắc chắn, có độ tin cậy cao về sức bền. Sau khi chế tạo, lắp ráp xong đều được kiểm định đạt các yêu cầu về kỹ thuật đề ra. Các bộ phận chính của hệ thống cầu trục bao gồm: Dầm chính, dầm hộp đầu, Pa-lăng điện, Nút bấm điều khiển, Motor đẫn động dọc, Hệ thống điện…

Tùy vào dạng kết cấu mà người ta phân ra các dạng cầu trục như: Cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi, cầu trục treo dưới, cổng trục, bán cổng trục, cầu trục xoay, càu trục dựa tường…

Cau truc dầm đôi/ Double girder o.h crane:  nhằm tận dụng hết phạm vi hoạt động, không chiếm diện tích nền nhà xưởng. Cấu tạo đơn giản nhưng hoạt động rất thích ứng: các cách điều khiển, tốc độ đều có thể thay đổi tuỳ theo mục đích sử dụng.

Cầu trục dầm đôi

 

Cổng trục dầm đôi/ double girder gantry crane: Tính năng cơ động cao có cấu trúc bền vững, hoạt động ngoài trời, có thể chịu được sức gió.

Cổng trục dầm đôi

Bán cổng trục/ Semi gantry crane: Có thể sử dụng trong hoặc ngoài trời tùy theo muc đích sử dụng

bán cổng trục

Cau truc xoay/ Jibcrane: Có thể sử dụng trong hoặc ngoài trời tùy theo muc đích sử dụng.
Tận dụng hết tính năng: chỉ tốn diện tich nhỏ để lắp đặt.
Tính năng kết hợp cao: rất tiện dụng để nâng vật dài bằng 2 cầu trục quay chạy trên tường

Cầu trục xoay

 

Cau truc dầm đơn/ Single girder o.h crane

cau truc dam don
Cầu trục dầm đơnMời quý khách xem một số dự án mà SEA CRANE Việt Nam đã thực hiện tại đây