Độ logo trên vô-lăng – hiểm họa khôn lường mà người Việt còn chủ quan

Việc độ logo vô-lăng đang được nhiều người lựa chọn để làm đẹp cho khoang cabin, nhưng ẩn sau đó là hiểm họa khôn lường ít ai ngờ đến.

Một bài đăng cảnh báo về việc độ/gắn logo vô-lăng đang gây chú ý thời gian gần đây. Cụ thể, ảnh chụp bên trong một chiếc Mercedes-Benz bị bung túi khí sau khi gặp tai nạn, khiến 2/3 miếng kim cương giả gắn trên logo bật tung. Hiện không rõ người lái xe hay hành khách có bị những mảnh vỡ này bắn vào người hay không, chỉ biết một miếng găm thẳng vào cửa xe, cho thấy lực bắn rất mạnh.

Độ logo trên vô-lăng - hiểm họa khôn lường mà người Việt còn chủ quan - Ảnh 1.

Để kích hoạt túi khí kịp thời khi tai nạn, bên trong hệ thống này luôn luôn có một lượng nhỏ thuốc nổ nên lực bung rất mạnh. Trước đây đã có nhiều bài cảnh báo không để đồ vật trang trí trên bảng táp-lô, vì khi túi khí bung sẽ hất văng những đồ vật này về phía hành khách, gây sát thương lớn. Trong khi đó, sự nguy hiểm của việc độ/gắn logo vô-lăng mới được nhắc tới thời gian gần đây.

Nhìn chung, người dùng không nên để bất cứ đồ vật/đồ trang trí tại nơi có hệ thống túi khí nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc.

Độ logo trên vô-lăng - hiểm họa khôn lường mà người Việt còn chủ quan - Ảnh 2.

Bài viết thu hút rất nhiều lượt tương tác, bình luận và chia sẻ. Phần lớn quan điểm đều ủng hộ việc loại bỏ những đồ vật dù nhỏ hay bé tại nơi túi khí bung khi gặp tai nạn.

Tài khoản Nguyễn Hoàng Lân bình luận: “Xe em táp-lô không bao giờ để một cái gì lên đó cả, vừa mất an toàn vừa giảm tầm nhìn, còn mấy cái ốp này thì lại càng không”. Người dùng Khang Nguyen ví việc độ/gắn logo thế này không khác nào “gắn đạn để bắn vào mặt”.

Tài khoản Hoan Nguyen Quoc cũng ủng hộ: “Cảm ơn bác, xe mình (dù không phải Mercedes) nhưng cũng đã tháo toàn bộ tượng (hẳn 4 ông bằng gốm sứ lắc lư) để góc phụ (hôm trước mới để ý là dán lên đúng chỗ túi khí luôn), đề phòng nó bung thì thật nguy hiểm”.

Theo Trần Đăng

Trí Thức Trẻ